Thưa bác sĩ, em bị răng hàm mọc thành chụm 3 cái ở hàm trên và cả hai bên đều bị, hồi trước em đi khám thì bác sĩ nói không sao do mọc thiếu chỗ và sau này nó sẽ bị sâu. Em muốn đi nhổ răng nhưng thấy nó vẫn còn cứng.Vậy bác sĩ cho em hỏi nhổ cứng như vậy có nguy hiểm không?Nhổ có khó khăn không? và sau này mọc răng khôn thì có sao không?Em xin cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp răng mọc lệch thì cần thiết phải nhổ đi, vì khi vệ sinh những răng này thường vệ sinh khó khăn hầu như sẽ dẫn tới sâu răng, việc nhổ răng nên càng sớm càng tốt, đây là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên nếu đây là những răng cối quan trọng thì cần phải xem xét lại có nhất thiết phải nhổ hay có thể chỉnh nha để bảo toàn được các răng cối này . Bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. THân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !