Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi là: Trước đây cháu bị sâu răng,cháu đã đi lấy tuỷ và trám răng lại rồi.Nhưng mà giờ thì chổ trám ấy bị vỡ ra và để lại một lỗ hỏng lớn trên răng của cháu. Vậy nhờ bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ đi trám lại hay là nhổ hẳn cả cây răng đó đi mà nếu đi trám lại thì có cần phải lấy tuỷ thêm làn nữa không? Xin nhờ bác sĩ giải đáp giúp cháu cháu xin cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Tốt nhất , bạn nên bảo tồn răng chứ không nên nhổ. Bạn nên đi trám lại răng , nếu răng đó đã diệt tủy rồi thì không cần phải diệt nữa, chỉ cần trám để tránh đọng lại thức ăn gây viêm nhiễm chân răng Thân mến