Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi có được quan hệ khi vợ đang mang thai không? Xin bác sĩ cho lời khuyên nhủ.
Trả lời:
Chào bạn. Các bằng chứng khoa học hiện tại chưa cho thấy mối liên hệ giữa quan hệ tình dục trong thai kỳ và các nguy cơ của thai nhi. Tuy nhiên, bạn nên quan tâm đến cảm giác của vợ và có sự thảo luận chung giữa hai người, do trong thời gian mang thai, người phụ nữ có thể sẽ có những thay đổi về sinh lý làm cho cảm nhận trong lúc quan hệ sẽ có thể khác đi lúc họ chưa mang thai. Tóm lại, quan hệ là an toàn, tuy nhiên cần điều chỉnh lại theo nhu cầu của bản thân hai vợ chồng cho thích hợp.