Cho cháu hỏi. Cháu mọc răng khôn số 8 nó lại nằm ngang đầu của răng số 8 lại đâm vào răng số 7. Nhưng không có đau gì cả. Cháu đi khám người ta bao lên nhổ. Cho cháu hỏi nhổ răng số 8 đấy có làm sao không ạ. Có ảnh hưởng gi không ạ
Trả lời:
Chào bạn Răng khôn ( số 8 ) do mọc muộn lại ở góc hàm hẹp nên thường mọc lệnh gay biến chứng cho các răng bên cạnh, đặc biệt khi răng số 8 mọc lệch chọc vào răng số 7 thì có nguy cơ làm răng số 7 bị hỏng , vì vậy bạn nên nhổ răng số 8 để giữ ổn định cho răng số 7 , răng số 8 có nhiều chân nên khi nhổ thường khó khăn cũng có những biến chứng nhưng không nhiều, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa răng của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để nhổ cho thật sự an toàn. Thân mến