xin chào bác sỹ ạ! cách đây 1 tháng em có câu hỏi nhờ bác sỹ tư vấn, hôm nay em mới đọc được! em cảm ơn bác sỹ đã trả lời lại ạ! tháng 8 âm lịch em có kinh 2 lần, máu kinh có màu hơi thâm đen, nhưng ko bị đau bụng ạ! tháng 9 âm thì em lại không thấy kinh, và bây giờ tháng 10 âm em cũng chưa thấy kinh nguyệt trở lại. em thử que cũng ko có thai. mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là bi rối loan kinh nguyệt Có nhiều nguyên nhân gây rối loan kinh nguyêt - Do vấn đề về tâm lý: Tâm lý căng thẳng, nhất là những người đã trải qua một thời kỳ stress kéo dài sẽ có ảnh hưởng tới cơ thể rất nhiều. Stress liên quan trực tiếp tới việc máu bị đông làm cho kinh nguyệt có thể xuất hiện màu nâu đen,. Mất ngủ thường xuyên: Mất ngủ thường xuyên khiến cơ thể bạn lúc nào cũng trong trạng thái lơ lửng, gật gù, các mạch máu kém lưu thông, cũng là nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen. châm kinh Rối loạn nội tiết, sự thay đổi hai hormone progesterone và estrogen , hoặc mắc khối u buồng trứng, suy buồng trứng sớm,… có thể gây vô kinh thứ phát .... Ngoài ra có thể mắc một số bênh phụ khoa ,,,,Do đó em nên đi khám phụ khoa để được khám và chẩn đoán nguyên nhân mới có hướng điều tri cụ thể Thân mến chào em