Xin chào bác sĩ, Em sinh con đã đuợc 22 ngày. Dạo gần đây ngực em rất đau mặc dù đã cho em bé bú và hút sữa bằng máy. Em đau quanh vùng ngực gần nách, có hôm bị sốt và nhức đầu nữa ạ. Cơ thể cũng hay mỏi mệt. Xin bác sĩ cho e ý kiến ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Xin chào em, Trường hợp của em có lẽ là em đã bị tắc tia sữa rồi đấy. Việc làm cần thiết hiện nay của em cần làm theo các cấp độ: - Massage nhẹ nhàng vùng đầu ti (động tác như vê hòn bi vùng cách chân ti 1-1.5 cm chỗ quầng thâm). - Cho con bú xong thì hút sữa (chọn nút hút nhẹ nhàng, không được quá mạnh gây đau và càng tăng tình trạng tắc sữa). Sau đó lại làm mềm quầng thâm và vắt sữa bằng tay - Không sử dụng nhiều sản phẩm kích sữa hoặc cố ăn nhiều cho ra sữa vì có thể làm tăng tình trạng tắc sữa - Tới khám tại cơ sở chuyên khoa điều trị tắc tia sữa để được thông tắc kịp thời Chúc em chóng khỏe