Xin chào bác sĩ, chân e sau mổ kín bắt nẹp vít hơn 1 tháng e đi tái khám bs xem xquang bảo chân phát triển tốt ạ . Nhưng mỗi khi đi nhiều là chân e sưng lên to nơi chổ gãy . Tối về ngủ tới sáng là chân sẹp bt lại . Vậy cho e hỏi là chân e sưng như vậy có ảnh hưởng gì không và có nên khám và uống thuốc gì a không ạ . E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trước tiên bạn cần hạn chế đi lại để chân đỡ sưng. Lúc ngồi hoặc ngủ nên kê cao chân để tránh máu tụ gây sưng đau. Sau đó bạn nên đi tái khám để xem có phải bị Can xương hay không ? Nếu đau quá bạn có thể dùng thuốc giảm đau và uống thêm Vitamin C để tăng cường sức đề kháng nhé. Thân mến.