tôi năm nay 71 tuổi giới tính nam tôi có hiên tuong đau lưng ngang phổi chỉ đau khó chịu khi nằm ngửa, còn các tư thế khác thì không, vẫn thể thẻ duc thẻ thao duọc đã đi chụp phổi không có hiện tuọng gì uống thuốc dãn cơ thấy đỡ nằm không đau nữa.. xin bác sỹ tư vấn có phải do thể thao bị căng co cơ lưng không?
Trả lời:
Chào bác. Hiện đau lưng ở lứa tuổi của bác hay gặp nhất là do thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm. Nếu đã chụp phổi bình thường thì có thể yên tâm. Nguyên nhân do thể thao thì không khẳng định được vì phải có động tác mạnh sai tư thế mới có thể gây đau lưng được. Bác cứ duy trì tập thể thao, những động tác nhẹ nhàng là được ạ.