tôi là nam, 44 tuổi, bị nhức tại khớp gối phải đã hơn 2 tuần, đi khám bệnh ở bệnh viện nhân dân gia Định, bác sĩ chuẩn đoán bị thoái hóa khớp, cho thuốc uống. nhưng tới giờ vẫn còn đau nhiều hơn, xin bác sĩ cho lời khuyên (ở nhà có uống thêm glucosamine)
Trả lời:
Chào bạn, bệnh thoái hóa khớp gối chủ yếu xảy ra ở người già, người trung niên, có những nghề nghiệp hoặc những người có dáng đi, cấu trúc khớp bất thường sẽ sớm bị hơn. Đơn thuốc của bác sĩ kê cho bạn đúng theo phác đồ của Bộ Y tế có giảm đau, chống viêm, bổ sung canxi, bạn vẫn nên tuân thủ. Chắc bạn cũng hiểu đây là bệnh mạn tính, không thể khỏi, chỉ điều trị giảm triệu chứng, vì vậy mỗi đợt đau bạn nên tái khám. Ngoài ra bạn nên hạn chế vận động tối đa trong mỗi đợt đau sẽ giúp giảm đau đáng kể. Thân mến.