Chào bác sĩ, cách đây 5 ngày em đi khám có chụp phim và có kết luận bị Thoát vị đĩa đệm , kết luận ghi "Nhú gai thoái hóa nhỏ L3", hiện tại bệnh viện có cho thuốc để uống 2 tuần sau tái khám lại, bệnh viện có nói bệnh của em rất nặng, sau 2 tuần uống thuốc nếu không đỡ phải chụp MRI rồi mới tính tiếp được, vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh của em diễn biến có phức tạp không ah, và có thể tập vật lý trị liệu được không, em muốn tập Vật lý trị liệu nhưng chưa biết phải tập như thế nào, nhờ Bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại bạn có triệu chứng gì? Nếu điều trị không giảm bạn bạn nên khám lại có thể chụp MRI kiểm tra, MRI là cận lâm sàng tốt nhất để khảo sát bệnh lý đĩa đệm cột sống, tùy theo mức độ mà có hướng điều trị khác nhau, có thể phẫu thuật đến mức độ nặng, vật lý trị liệu chủ yếu là điều trị giảm nhẹ, giúp phục hồi chức năng, giảm triệu chứng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn