Chào Bác Sĩ,làm sao nhận bíêt bó bột bị lỏng vậy ạ? em bị gẫy xương chêm trong bàn chân, bó bột đươc 4 ngày, từ lúc bó em đã cảm nhận được có 1 khoảng trống từ gót bàn chân và bột dưới bàn chân, khi em đi vệ sinh đưa chân gẫy ra, cảm giác đau chỗ gẫy như do áp lực bột dồn xuống vậy,và khi em nằm thẳng chân lòng bàn cgân của em đôi khi cảm nhận được sự cỏút như cảm giác bị chụt rút vậy, như vậy bột của em có bị lỏng không vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong bó bột khi bị gãy xương kín thì thông thườnthống bác sỹ sẽ có rạch dọc 1 khoảng nhằm tránh cho vùng chi thể bị bó bột bị chèn ép quá mức có nguy cơ gây hoại tử rất nguy hiểm. Tuy nhiên nếu rạch dọc đó không đúng thời điểm thì có nguy cơ làm cho bó bột vùng chi đó không được chắc chắn làm cho chi thể di chuyển vị trí trong bột. Theo triệu chứng của em nói có khoảng trống dưới gót chân thì có khả năng là bột bị lỏng. BS khuyên bạn nên đi khám lại chuyên khoa để chụp XQuang vùng cổ chân xem có tình trạng lỏng bột không hoặc xem có những vấn đề khác kèm theo không Chúc bạn khỏe