Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi Mẹ e năm nay 62t...mà cứ đến tối giờ đi ngủ là mẹ e bị buồn 2 cổ chân bắp chân như có con gì bò bên trong,rất khó chịu ko ngủ đc,nó buồn cả đêm ko ngủ dc....e có đưa mẹ đi châm cưu uong thuốc mà ko đỡ...làm đủ biện pháp ngâm chân vào nc muối ấm trước khi đi ngủ...xoa dầu mà vẫn ko dc....Bác sĩ cho e hỏi mẹ e bị như vậy là bị bệnh gì....và nên uống thuốc gì ???e xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng này có thể do nguyên nhân thiếu máu cục bộ, thiếu nước, hoặc thiếu Canxi, cũng có trường hợp do thấp cơ gây nên. Vì vậy, ngoài các biện pháp trên thì cần bổ sung Canxi, uống nhiều nước, thêm các thuốc tăng cường tuần hoàn máu như hoat huyết dưỡng não, piracetam hằng ngày. Xoa bóp và tập thể dục nhẹ nhàng để các cơ mềm mại và mạch máu nuôi dưỡng tốt hơn. Thân mến