Xin chào bác sĩ, Em năm nay 24 tuổi em bị gai đôi đốt sống cổ ở đốt thứ 5 giờ đây em rất đau ở vùn bị gai đôi và đau mỏi đầu vai gáy và rối loạn thần kinh nữa e rất buồn và không biết phải làm sao nữa cho em hỏi có bài thuốc dân gian nào có thể chữa tri bệnh này k a em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị gai đôi đốt sống quá sớm so với tuổi của bạn. Bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng phẫu thuật. Ngoài ra để hạn chế tình trạng khó chịu của bệnh , bạn nên tập thể dục cổ ( Quay cổ , nghiêng cổ sang hai bên , cúi cổ về trước, sau ) nhẹ nhàng. Không nên ngồi làm việc quá lâu , tránh gối quá cao , nằm sai tư thế. Khi bị đau nên sao ngải cứu + muối để giảm đau , hoặc nếu quá đau có thể sử dụng thuốc giảm đau. Thân mến.