Em bị bong nơi bấm dây chằng chéo trước với gãy mâm chày sau gối trái. Từ lúc phẫu thuật tới giờ 13.10.2016 cũng đã được một tháng rưỡi và bây giờ em đã tháo bột và đang tập đi bằng nẹp. Em hỏi bác sĩ Nếu tháo đinh ra có được không thì bác sĩ nói rằng nếu tháo thì chỉ tháo có một cái ở trên thôi Còn 2 cái để lại nhưng bác sĩ khuyên rằng trường hợp của em là bị nặng Nên tốt nhất là đừng có tháo cái nào hết lỡ chúng vô mạch máu thì chết. Như vậy theo ý kiến bác sĩ thì em có nên tháo không. Để lâu như vậy Về già có bị rỉ sét hay bị thoái hóa gì không Dạo này em đang tập co duỗi gối nhưng sao thấy khó khăn quá à mỗi lần co lên rất đau như bị vướng cái gì đó CỨNG CỨNG. Tại hôm bữa tới giờ toàn để chân thẳng do bó bột nên bây giờ co duỗi gối rất khó khăn nên mới thấy cứng vậy không Em hỏi bác sĩ đi chạm đất được không thì bác sĩ bảo rằng chỉ chạm nhẹ thôi. Cho em hỏi Bây giờ em có thể đi tập vật lý trị liệu được không Hay phải chờ chân lành hẳn mới đi được. Theo lộ trình như vậy thì liệu bác sĩ có thể cho em biết được Chừng nào em mới có thể đi lại được bình thường liệu Tết này em có thể đi về quê được không. Liệu em có thể có bị tật đi cà nhắc không. Rất mong bác sĩ Thông tin sớm dùm em. Em xin chân thành cảm ơn... 😘😘😘
Trả lời:
Chào em. Em phẫu thuật ở đâu vậy. Vì mình là BS phục hồi chức năng nên am hiểu về vấn đề này. Do gãy xương của em là phức tạp nên cần nhiều thời gian và mất nhiều công sức hơn. Em nên đi khám và tập lý liệu sơm em hen. Khi đến đó BS sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể cho em. Với kinh nghiệm của bản thân thì khi nào đinh trong ổ khớp còn thì em khó có thể tập luyện được. Em có thể đi khám và tư vấn kỹ hơn ở bệnh viện lớn em hen.