Xin chào bác sĩ, E bị chấn thương khớp gối khi tham gia đá bóng, đã đi bệnh viện và chụp mri sau khi cố định gối 3 tuần. E nhập viện và được tập vật lí trị liệu và đã co duỗi khá ổn, nếu gấp hết cỡ thì vẫn còn hơi đau. Đến bây giờ là tuần thứ 5, e co duỗi gối thì nghe tiếng lục khục thường xuyên. Bác sĩ cho e hỏi là gối e có thể bị thoái hóa hay ko? Hay còn trường hợp nào khác và nếu bị thoái hóa thì có thể tự điều trị hay tự tập để khỏi ko? E năm nay 19 tuổi, trước chấn thương thì chưa có tiền sử bị bệnh về xương khớp
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn hoàn toàn là sinh lý bình thường, một số người vẫn nghe tiếng kêu cụp ở khớp, không phải là biểu hiện của thoái hóa khớp,đặc biệt lại ở người trẻ như bạn. Bạn có thể bổ sung thêm canxi, luyện tập thể dục hợp lý giúp khớp khỏe hơn. Thân !