Xin chào bác sĩ,e năm nay 24 tuổi làm nghề lái xe. Các khớp xương đầu gối và khuỷu tay của e thường xuyên phát tiếng kêu lộp cộp. Cho e hỏi như thế là bệnh gì và cách phòng chữa là như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tiếng kêu ở các khớp có thể gặp trong trường hợp do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương giãn đột ngột khi vận động. Hoặc có thể là triệu chứng của bệnh khô khớp. Chứng này gặp chủ yếu ở người trưởng thành , nhất là những người cao tuổi. Bạn nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất và nghỉ ngơi hợp lý. Tăng cường ăn các thức ăn giàu canxi tôm, cua ,cá, sữa và các chế phẩm từ sữa. Nên ăn nhiều móng giò để tăng cường dinh dưỡng sụn khớp. Do đặc tính công việc lái xe phải ngồi nhiều , bạn nên tập thể dục tay chân nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng bệnh , Thân mến.