Xin chào bác sĩ, em tập thể dục chạy bộ bị đau gan bàn chân ,có cách nào khắc phục giúp em.Cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn chạy không đúng cách, hoặc không có sự chuẩn bị tốt, thì bạn rất dễ mắc phải các chấn thương ở chân.Bạn dễ đau gan bàn chân nếu bạn chạy với bàn chân của bạn phẳng, vòm chân cao, hoặc chạy mà hay bàn chân có xu hướng quay vào nhau.Bạn nên tránh đi chân đất trên bề mặt cứng. Xoa bóp nhẹ nhàng cho bàn chân, kéo các ngón chân thẳng ra, một cách nhẹ nhàng, giữ yên trong vòng 30 giây, thư giãn rồi lặp lại nhiều lần. Thân mến.