Xin chào bác sĩ, 1 người bạn của tôi là nữ đang bị triệu chứng là 2 bên hông sườn trái và phải . Bị giựt rất là đau gần 1 tháng nay nằm BV Đa Khoa Long An mà không hết . Ban đêm giựt đau không chịu nổi ( khóc luôn ) giựt đau 2 bên sườn làm ảnh hưởng đau toàn thân ( BV Long An nói là nhược cơ nhưng uống thuốc mãi không hết ) . Mà đến giờ không biết bệnh gì định lên BV Trưng Vương để khám . Bạn tôi 38 tuổi làm nghề may . Rất mong sự giúp đở của Bác Sĩ , chân thành cảm ơn .
Trả lời:
Xin chào bạn, Bệnh lý bạn mô tả của bạn gái bạn có thể là 1 bệnh tự miễn của hệ thống thần kinh cơ. Việc điều trị muốn hiệu quả thì phải xác định đúng bệnh mới được. Nếu bệnh viện Trưng Vương chưa chẩn đoán ra bệnh, bạn có thể đưa bạn gái tới bệnh viện chuyên về nội khoa - thần kinh cơ để điều trị hiệu quả nhé. Chúc bạn của bạn khỏe