Bác sĩ cho em hỏi là em mới bắt đầu tập hít đất, em hít đất 3 lần 1 ngày, em tập hít đất buổi sáng và buổi trưa thấy hơi đau nhức tay, đến buổi tối em tập thấy căng cơ nhức mỏi hơn, mà vì sao em thấy cơ khớp nhức mỏi khi hít đất phục hồi chậm vậy, khi em hít đất xong em nghỉ ngơi 1 ngày mà cơ khớp vẫn bị đau nhức chưa hồi phục được, phải mất 6 ngày mới thấy hồi phục, hết nhức mỏi tay do hít đất, vậy tập luyện xong, khi nhức mỏi, sao mà hồi phục lâu vậy
Trả lời:
Chào bạn, Khi tập thể dục với cường độ cao, cơ sẽ bị ức chế và giải phóng các chất trung gian hoá học làm cơ đau nhức, nhưng không sao, mình duy trì 1 thời gian, cơ thể thích ứng với hoạt động hiện tại và sẽ không còn đau nhức nữa. Trân trọng