Dạ xin chào Bác Sỹ. em tren Thắng, năm nay 31 tuổi Tình hình là em cảm thấy đau thắt lưng và tê hết chân bên phải em có đi chụp MRI thì thì thoát vị đĩa đệm. Bác sỹ chỉ định phải mổ. nhưng vì 1 số điều kiện khách quan e chưa thể mổ đc. Nhờ các bác sũ tư vấn giúp em. theo như phim chụp MRI em gửi bên dưới có phương pháp này điều trị nào khác ngoài mổ không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bệnh nhân, Thoát vị đĩa đệm nếu chưa có biến chứng có thể tập vật lý trị liệu bằng các bài tập như kéo, chiếu tia hồng ngoại….Tuy nhiên, bệnh nhân có triệu chứng tê chân 1 bên, nghĩa là chèn ép vào thần kinh, nên trường hợp này có chỉ định mổ.