chào bác sĩ, con em năm nay 11 tuổi học lớp 6, nếu mà cho đi tập gym thường xuyên để rèn luyện sức khoẻ càng sớm, thì tốt cho cơ thể sau này không, nếu mà tập gym thường xuyên có được cơ thể săn chắc, ngực có múi giống như người lớn không, con em nó chưa đến tuổi dậy thì, nó chưa đến tuổi trưởng thành, tập gym có phù hợp với nó không, nó nói nó cũng thích đi tập gym.
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Các bài tập gym chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe nếu tập bài bản, duy trì và phù hợp với từng cá thể, khi tập nếu tập các bài tập phát triển cơ bắp thì cháu hoàn toàn có thể có vóc dáng như vận động viên, tuy nhiên bs khuyên anh nên định hướng cho cháu tập các bài tập nâng cao sức bền, sức chịu đựng và hỗ trợ phát triển chiều cao cũng như thể lực chung không nên quá chăm chú phát triển cơ bắp nó sẽ không phù hợp với độ tuổi cũng như có thể gây chấn thương nếu người tập trẻ, ít kinh nghiệm, ngoài ra cũng cần có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý phù hợp với chế độ tập luyện, sinh hoạt. Trân trọng!