Chào bác sĩ, em tập thể dục để giảm cân, mà khi tập em thấy có cảm giác tức ở ngực, vì khi tập cơ co giãn nên gây đau, vậy khi tập em có cảm giác tức ngực có ảnh hưởng đến dạ dày không, hay tập một thời gian sẽ tốt lên?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edcotor Tập thể dục mà đau tức ngưc. Bạn nên xem lại các bài tập thể dục, có đúng cường độ không ? hợp lí chưa ? Nếu tình trạng đau ngực không cải thiện khi tập thể dục, thì có thể do nguyên nhân khác về tim mạch... bạn cần đi khám bs nội tổng quát để tư vẫn. Tập thể dục không gây đau dạ dày em nhé. Hiện tại theo bác sĩ bạn nên điều chỉnh lại cách tập và phương pháp tập hợp lí. Nếu đỡ hơn thì không cần đi khám. Nếu tình trạng tiếp tục đau nhiều, không đỡ ở ngực và dạ dày đi khám Bs nội tổng quát bạn nhé Trân trọng!