Bác sĩ cho em hỏi là lúc nào cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì nên tập thể dục, cơ thể sẽ khoẻ lại hay sao, em tập thể dục buổi sáng và buổi tối mà không thấy có hiệu quả, cơ thể vẫn mệt mỏi, hay là lúc nào thấy cơ thể mệt mỏi thì cứ tập cơ thể sẽ khoẻ lại, nếu mà không thấy mệt thì thôi
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Cái chính bạn cần là một lối sống khoa học và tập luyện khoa học. Việc đầu tiên là phải cung cấp năng lượng và các vi chất đủ, bạn phải ăn đủ năng lượng, cân đối các thành phần tinh bột, đạm, mỡ ( đặc biệt các loại thịt, đậu đỗ, cá...). Phải bổ sung đủ các loại điện giải và nước đặc biệt khi tập mất mồ hôi nhiều. Thời gian tập ta nên tập vào buổi chiều tối, với thời gian đủ mà không quá dài ( với các môn sức bền nên từ 1-2h, các môn sức nặng từ 0,5-1h mà thôi, thường người trẻ nên tập các môn sức mạnh, sức nặng và phải tập đều đặn hằng ngày, ngủ đủ giấc. Trân trọng!