cho em hỏi, con nhà em là nữ năm nay 17t, cao 1m53 nặng 46-47kg con bảo béo muốn sử dụng thuốc giảm cân Cenly thì liệu có nên cho con sử dụng không bác sĩ, nếu không thì có hướng nào cho con không ạ!
Trả lời:
Chào cô, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời cô như sau, với các chỉ số của em như cô đã nêu thì chỉ số khối của em đang ở mức trung bình (20,2kg/m2), với nữ, đang trong độ tuổi phát triển thì không nên gầy, cần phải có chỉ số khối BMI từ 19-21. Do vậy, chỉ số cơ thể của em hoàn toàn bình thường, thậm chí là hoàn hảo với độ tuổi. Vấn đề thứ 2 đó là không có loại giảm cân nào mà giảm cân hoàn hảo cả (chính xác hơn là không có thuốc nào để giảm cân cả) mà phải có chế độ tập luyện, ăn uống khoa học để vừa đủ chất, đủ năng lượng để phát triển và khỏe mạnh cũng như có một thân hình lý tưởng. Trân trọng!