Xin chào các bạn tôi năm nay 42 tuổi cao 1m 67 nặng 65kg thời gian gần đây tôi có đi bộ buổi sáng mỗi ngày mười lăm phút. đi bình thường thả lỏng cơ thể, nhưng mấy bữa nay tôi lại thấy đau nhức mỏi lưng dưới, không biết có phải do đi bộ. nhờ các bác sĩ tư vấn Xin cảm ơn các bác sĩ chúc các bác sĩ có nhiều sức khỏe.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Với lứa tuổi của bạn nguyên nhân gây đau mỏi lưng có thể do thoái hóa cột sống, thiếu canxi, co cứng cơ, làm việc nặng nhọc...Khả năng đi bộ gây đau lưng là rất thấp. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp để kiểm tra chính xác. Thân mến!