cháu chào bác sĩ , năm nay cháu 19 tuổi . Khoảng gần 4 tháng trước cháu bị tai nạn vào gót asin của chân phải và phải khâu 5 mũi . Mặc dù không phải đứt gân nhưng khi vết thương lành thì cháu lại đi tập tễnh . Cho cháu hỏi là bây giờ cháu phải luyện tập như thế nào để chân đi lại như bình thường đc ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ .
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên đi khám lại để kiểm tra tổn thương có biến chứng gì không, có cần can thiệp gì không, có sẹo co kéo không? Bạn cũng nên đi khám chuyên khoa Phục hồi chức năng để bác sĩ tư vấn, hướng dẫn bài tập phù hợp với tình trạng của bạn. Thân mến.