bác sĩ cho em hỏi là em thường xuyên đi bộ tập thể dục vào buổi sáng được 1 tiếng thì về nhà thì thấy đầu óc tỉnh táo hơn, nhưng khoảng hơn 1 tiếng sau thì em thấy đầu óc không được tỉnh táo thoải mái như lúc mới đi bộ về, vậy em cần phải hoạt động nhiều hơn nữa, đi bộ thường xuyên như vậy đã đủ chưa
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn cần xem bạn đã ngủ đủ giấc chưa? Tức là đã ngủ đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, khi thức dậy thấy sảng khoái không mệt mỏi hay không. Sau đó bạn nên xem đã bổ sung đủ nước chưa, bạn có ăn sáng đủ no sau tập không, vì cảm giác mệt mỏi của bạn có thể do thiếu nước, hạ đường huyết. Nếu không có các vấn đề trên bạn nên đi khám kiểm tra huyết áp, có thiếu máu không...Thân mến.