Chào bác sĩ, lúc trước e bị té xe được bác sĩ chuẩn đoán đứt dây chèn chéo trước, vì không thể sắp xếp thời gian được nên phải đợi tới hè e mới mổ được. Hiện tại e thấy bản thân vẫn đi đứng bình thường, muốn đi tập gym để có sức khoẻ tốt hơn thì có bị ảnh hưởng tới chân e nhiều không? Mong tư vấn giúp e với ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Khi bị đứt, dây chằng chéo trước không tự lành lại như cũ được, và làm lỏng lẻo khớp gối khi đi lại, lên xuống cầu thang, chơi thể thao hoặc làm những công việc quá sức. Do đó em không phẫu thuật thì khi tập gym sẽ ảnh hưởng đến khớp gối đứt dây chằng chéo trước. Thân mến chào em