Bác sĩ ơi,cho e hỏi là,e hiện nay 18t và có đang tập thể hình,tập 1 thời gian thì e thấy cơ bắp có lên thật nhưng e vẫn cảm thấy cơ bên tay trái e vẫn khá là nhỏ hơn so vs tay phải.Trước đây e cx từng đi bóp mạch và ng bóp mạch e bảo là mạch tay trái e yếu hơn so vs tay phải.Vậy đây có phải là nguyên nhân ko ạ ? Nếu ko thì do cái gì vậy ạ hay đây chỉ là điều hiển nhiên là cơ trái thì lúc nào cx nhỏ hơn tay phải ? Cách khắc phục ra sao ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thông thường cơ thể cũng sẽ không đều giữa hai bên, bạn theo dõi nếu thấy một bên nhỏ thì tập bên nhỏ nhiều hơn cả về cường độ và sức nặng nhé. Còn trường hợp mạch yếu hay không yếu không liên quan đến cơ bắp bạn nhé. Thân mến