em là con trai 16 tuổi bác sĩ cho em hỏi là nhảy dây có giúp phát triển chiều cao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nhảy dây được biết đến là phương pháp tập luyện thể thao gọn nhẹ, dễ dàng thực hiện và bạn có thể tập bất kỳ lúc nào, ở bất cứ địa điểm nào. Với nhảy dây thì bạn không cần phải đến trung tâm thể thao hay phòng tập đắt tiền và chỉ cần một chiếc dây nhảy chuyên dụng kèm với một khoảng trống rộng rãi là đã có thể nhảy dây thỏa thích.Nhảy dây tạo điều kiện cho các cơ xương khớp vùng tay, chân, cổ và cột sống được hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt. Sự vận động lên xuống của chân, tay và kết hợp với sức bật của cơ thể trong mỗi nhịp nhảy dây giúp phần cột sống của bạn được phát triển, các mô xương và đốt sống lưng được giãn nở để tạo sự dẻo dai, đồng thời kích thích dài ra. Cũng theo các nghiên cứu khoa học, người nhảy dây thường xuyên sẽ có mật độ xương khớp phát triển tốt hơn so với người không nhảy dây bao giờ. Nhảy dây giúp hệ xương phát triển và tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao. Vì vậy bạn có thể tập nhé. Thân mến.