Chào bác sĩ, Tôi là nam 24 tuổi vừa mới phẫu thuật do chèn ép thần kinh trụ, vết thương đã lành và làm sẹo. Vết sẹo không ngứa, chỉ khó chịu khi xoay và các hoạt động cổ tay. Vậy tôi có cần tiêm thuốc để vết sẹo mềm và dễ chịu hơn không? Tiêm thuốc có tác dụng phụ gì không? Sẹo có tái phát lại sau thời gian tiêm không? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi lành sẹo bạn cần tập vận động nhẹ nhàng cổ tay, xoay nhẹ, mát xa tại vị trí sẹo để khớp dần hoạt động tốt trở lại vì 1 thời gian dài cổ tay bất động sẽ có hiện tượng cứng khớp và dính các tổ chức ở xung quanh vết thương đó. Trên hình ảnh vết thương sẹo hóa tốt ,mềm mại do đó bạn không cần phải tiêm thuốc làm mềm sẹo.Chúc bạn mau bình phục!