xin hỏi bác sĩ sau mổ thoát vị đốt sống cổ, bị liệt nửa người bên phải, thì tập phục hồi chức năng vận động bằng cách nào tốt nhất.xin cám ơn?
Trả lời:
Chào cháu Rất thông cảm với lo lắng của cháu ,nhưng vì câu hỏi của cháu còn thiếu thông tin, cháu vui lòng cho biết đầy đủ thông tin về bản thân người bệnh ( lứa tuổi, tiền sử các bệnh đã mắc, đã điều trị hay các thuốc đã và đang được điều trị?, thời gian mổ thoát vị đĩa đệm cách đây bao lâu?, ...) và chính xác các triệu chứng ( ví dụ : tính chất liệt, liệt cứng hay liệt mềm ?, các phản xạ của cơ ? trương lực cơ và cơ lực tay, chân ở mức độ nào? vận động chủ động và thụ động của các cơ..)chính vì phải dựa trên các thăm khám, đo trực tiếp trên từng ca bệnh mà các bác sỹ phục hồi chức năng mới đưa ra các bài tập trên từng giai đoạn của bệnh nhân. Để tốt nhất cho bệnh nhân bác sĩ khuyên cháu nên đưa bệnh nhân đến khám, điều tri tại khoa Vật lý trị liệu các Phòng khám/ Bệnh viện để người bệnh được điều trị và hướng dẫn cụ thể nhất các động tác. Sau đó thực hiện các phần tư vấn của bác sỹ Edoctor LAI XUÂN LỢI ngày hôm qua sẽ giúp ích cho sự hồi phục của người bệnh. Vì đây là chương trình có nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, cháu nên gửi lại đầy đủ các thông tin cũ kèm câu hỏi mới. Mong sớm nhận được thông tin từ cháu!