Bác sĩ ơi em bị tai nạn lao đông và bị cụt mất 4 đốt ngón tay gồm ngón giữa 1 đốt,ngón nhẫn 2 đốt và ngón út 1 đốt tay phải đến hôm nay đã tròn 1 tháng .và cắt chỉ tới nay là được 23 hôm nhưng mỏm cụt của em đã khô và đang bóc vẩy để mọc da non nhưng mỏm cụt của e hơi sưng ở đầu nhưng không đau không chảy dịch và không có mủ thì có bị ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ?em nghe nhiều người nói là trường hợp của em là phải kiêng không ăn trứng và tôm và nên ăn nhiều rau muống cho thịt nó lồi dài ra như vậy thì có đúng không thưa bác sĩ?em muốn hỏi bác sĩ xem vậy mỏm cụt của em khi thay đổi thời tiết thì có bị đau nhức lại không và sau bao nhiêu lâu thì mỏm cụt mới ổn định lại hoàn toàn thưa bác sĩ ?và sau khi ổn định thì công việc nặng có thể làm được không thưa bác sĩ .em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh chụp về sang thương của bạn để bác sỹ đánh giá tốt hơn. Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên ăn uống đầy đủ chất, không nên kiêng kị gì để nhanh chóng lành vết thương nhé. Thân mến