Bác sĩ ơi, cho em hỏi là, mẹ em bị đứt gân ở cổ tay do tự cắt, đã phẫu thuật nối gân được 1 tháng nay, vết thương đã liền. Tay mẹ em thi vẫn chưa thể gấp duỗi hay cầm nắm gì được, tập vận động thì rất đau, em muốn hỏi bác sĩ là có bài tập vận động, hay cách nào để tay mẹ em được phục hồi lại chức năng được nhanh hơn không ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào em ! Rát thông cảm với lo lắng của em, nhưng các phẫu thuật sau nối gân phải tập luyện rất kiên trì, thời gian đầu tập sẽ đau nhưng vẫn phải tập tiếp tục, song phải tập có sự hướng dẫn cụ thể của kỹ thuật viên vật lý trị liệu để động tác tập tốt cho sự hồi phục của các cơ và hạn chế cứng khớp sau thời gian cố định khớp em nhé. Tốt nhất em nên đưa mẹ tới tập vật lý trị liệu ở các khoa Phục hồi chức năng của Phòng khám/ Bệnh viện. Thân mến chúc mẹ em mau phục hồi vận động .