Chào BS ! Cháu năm nay 25tuoi cháu bị ngã gãy xương chày mổ nẹp xương đến nay đã được 16ngay Xin hỏi BS với độ tuổi như cháu ăn uống cũng tốt thì khoảng thời gian bao lâu cháu có thể tập đi lại được ạ các khớp cổ chân và ngón chân cháu vẫn cử động được bình thường ạ cháu chỉ dám đặt nhẹ bàn chân lên gối dẫm thử có cảm giác hơi đau ở chỗ xương liền 1 chút
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị gãy xương chày thì thời gian hồi phục là khoảng 3 tháng, có thể sớm hay muộn hơn tuỳ người. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập vận động theo hướng dẫn của bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn, đừng cố gắng quá sức thì việc lành lại sẽ lâu hơn Thân mến