chào bác sĩ, cko cháu hỏi về vấn đề tập gym ở nhà cháu đẩy với 2 quả tạ tay mỗi quả 8kg trong khi mạnh nhất của cháu là 14kg thì có ảnh hưởng gì đến cơ thể không ạ. cháu có đọc bài báo nói đẩy tạ nhẹ nhiều lần vẫn coa tác dụng phải không ạ. vậy cháu có nên tập như z ko????cảm ơn bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn tập với tạ nhẹ và đẩy nhiều lần vẫn có hiệu quả đối với cơ thể nhé, không nên đẩy tạ quá nặng và ở mức giới hạn sức của mình vì có thể dễ gây ra chấn thương ở cơ xương, và nếu động tác là đứng còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bạn nữa nhé. Thân mến.