Xin chào bác sĩ, E năm nay 19 tuổi, cao 1m8 nặng 70 kg e có 1 vấn đề đã keéo dài mấy năm nay. Đó là cơ vvùng cánh cẳng tay ngày càng teo lại => yếu đi ( teo lại từ từ, để ý ms nhận ra ) thêm nữa là chênh lệch giữa chân và ttay của e nó rất rõ. ví dụ đường kính cổ tay của e là 16cm cổ chân là 26cm Bắp tay khoảng 28cm còn bắp đùi lên tới 45 cm. E có 1 vấn đề nữa là cột sống cổ hơi cong. Lâu lâu thâý tê và mỏi tay lúc trở trời Bác sĩ cho e hỏi là e co bị bệnh gì nghiêm trọg k ạ, kéo dài nó sẽ ntn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bình thường thì tay trái bao giờ cũng nhỏ hơn tay phải, vì tay phải hoạt động nhiều nên phát triển hơn. Đây có thể chỉ là đánh giá cảm quan của bạn. Nếu cần thiết bạn nên đi kiểm tra ở bệnh viện. Cột sống cổ cong là sinh lý bình thường không có gì đáng ngại. Khi thấy tê, mỏi bạn nên xoa bóp vùng cổ vai , gáy . Thân mến!