Xin chào bác sĩ, e bị gãy chân 3 tháng rồi ạ. Cụ thể là gãy mâm chày và cẳng chân. Hiện tại e đang tập co nhưng rất khó, khớp gối rất cứng. Xin hỏi bác sĩ như thế có làm sao k ạ, xin tư vấn phương pháp tập luyện và bao lâu e có thể chống chân gãy được.
Trả lời:
Chào bạn Tổn thương mâm chày thì thường ảnh hưởng rất nhiều đến khớp gối do vậy thời gian tập luyện sẽ lâu hơn, đặc biệt nếu cố định khớp gối quá lâu. Ban có thể dùng túi chườm ấm, kết hợp tập thụ động (người khác tập cho bạn trước bằng cách co gấp gối sau khi chườm), sau đó bạn có thể dùng túi đựng cát với độ nặng vừa phải, tăng dần đặt ở mu bàn chân tập nâng lên hạ xuống. Nhưng cần đảm bảo xương cẳng chân đã liền. Để biết được điều này bạn cần đi khám lại, chụp lại phim xem tổn thương và hỏi ý kiến bác sĩ phục hồi chức năng để được tư vấn đầy đủ hơn. Thân mến