Xin chào bác sĩ, e bị gãy xương cẳng chân ạ , gãy cả 2 xương ạ . Nay chân e đã được gần 4 tháng nhưng vẫn sưng ở ổ gãy . Tối ngủ đến sáng thì chân hết sưng nhưng đi lại sinh hoạt bt vs đi làm thì chân lại sưng . E xin hỏi bác sĩ vậy bao lâu chân ms hết sưng ạ e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị gãy chân bạn có bị di lệch cẳng chân nhiều không? Sau khi gãy bạn có chụp phim, kéo nắn và bó bột cố định không? Thời gian bạn đã bó bột là bao nhiêu lâu thì tháo? Nếu như bạn thực hiện nghiêm túc theo chỉ định bác sỹ, đúng cách và đúng thời gian cần điều trị thì sau khi tháo bột cẳng chân bạn cũng chưa thể ổn định được ngay. Cần ít nhất 6 tháng - 1 năm bạn mới có thể ổn định lại hoàn toàn. Nếu chưa đúng theo chỉ định bác sỹ, có thể bị di lệch khớp xương gây tình trạng khớp giả, bạn nên đi chụp lại để xác định chắc chắn và điều trị. Trong sinh hoạt hàng ngày, bạn không nên đi lại nhiều, không hoạt động nhiều vùng bị thương, khi nằm nên để chân lên cao. Hàng ngày bạn có thể ngâm chân nước muối ấm từ 10-15 phút. Thân mến!