Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 27 tuổi do bị tai nạn nên gãy xương đòn vai 1/3 ngoài đã được bác sĩ bv115 chuẩn đoán là phải phẩu thuật. Tôi bị đã được 5 ngày nhưng do khám theo chế độ bảo hiểm bác sĩ nói phải xếp lịch đến cuối tuần mới phẩu thuật cho tôi, muốn phẩu thuật sớm phải làm theo dịch vụ. Vậy tôi không có tiền phẩu thuật theo dịch vụ và phải chờ theo chương trình bệnh viện là khoảng 8 ngày tức 3 ngày nữa. Tôi muốn hỏi bác sĩ là nếu để lâu vậy có ảnh hưởng gì không? vết thương tôi giờ đã bầm xanh, bác sĩ chỉ cho uống thuốc giảm đau hàng ngày, giờ tôi phải làm sao ? Tôi rất lo xin bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào em! Ở bv nào cũng vậy, bệnh nhân đã được chẩn đoán và có chỉ định mổ thì có thể sẽ được mổ theo chương trình hoặc bn yêu cầu mổ. Mổ chương trình thường phải lên lịch trước 1 tuần, trong thời gian chờ mổ có thể được nâng đỡ tổng trạng cho tốt hơn, hoặc điều trị các bệnh kèm theo ổn định để tăng tỉ lệ thành công của cuộc mổ. Với bệnh như anh thì không quá nặng, vì vậy có thể xếp lịch mổ chương trình. Tuy nhiên 1 số người có yêu cầu được làm sớm hơn thì sẽ phải đóng phí yêu cầu được làm sớm tùy bệnh viện còn chi phí trong cuộc mổ thì như nhau!