Xin chào bác sĩ, tôi bị tai nạn lao động té từ trên cao xuống đất bị vỡ xương gót chân (P) và được phẩu thuật băt đinh vít nay đã hơn 4 tháng, xương lành hẳn (can xương độ 4) hiện tại tôi đi lại bình thường, Hôm nay Cty làm xong hồ sơ ( BB tai nạn, giấy giới thiệu giám định y khoa, giấy ra viện, giấy CN phẩu thuật) kêu tôi đi giám định y khoa để được hưởng chế độ BHXH. Xin hỏi bác sĩ trường hợp của tôi khi giám định thì được bao nhiêu phần trăm thương tật? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xin chan thành biết ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị vỡ xương gót chân P và đã được điều trị ổn định. Bạn muốn biết tỷ lệ thương tật là bao nhiêu? Trường hợp của bạn, theo Bản qui định mất sức lao động do bệnh tật (ban hành kèm theo thông tư liên bộ Bộ Y tế - Lao động Thương binh và Xã hội (12/TTLB ngày 26/7/1995) quy định về tiêu chuẩn thương tật và tiêu chuẩn bệnh tật thì với chấn thương làm gẫy hoặc vỡ xương gót được chia thành các loại tổn thương với tỷ lệ tương tật như sau: a. Gẫy góc Boehler (phần Thalamus của xương gót) làm sập vòm bàn chân, đi lại khó và đau - tỷ lệ thương tật 21% đến 25% b. Gẫy thân xương gót có ảnh hưởng đến đi lại, lao động: Tỷ lệ thương tật 11%-15% c. Vỡ trước một phần phía sau xương gót: tỷ lệ 8%-10% Như vậy, loại chấn thương, tỷ lệ thương tật của bạn sẽ phụ thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ ghi trong giấy ra viện của bạn, nằm trong khoảng từ 15%-25% Chúc bạn khỏe