Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ. Năm nay con 18. Cách đây 1 tuần con có đi khám và dc chuẩn đoán là bướu giáp. Bác sĩ nói bướu còn nhỏ ko cần dùng thuốc nhưng tái khám thường xuyên. Gần đây con bắt đầu thường xuyên bị ù tai, nhất là ko thở được. Ban đầu con tưởng bị hen suyễn vì khi nói chuyện hay gặp vấn đề gì hơi khó chịu con có cảm giác cổ họng bị chặn lai. Ko thở cũng như hít đc. Hai 2 tai thường xuyên ù nhiều hon kèm theo chóng mặt. Bác sĩ cho con hỏi dấu hiệu nay có nguy hiểm ko ạ? Dù đứng hay ngồi hay nằm con vẫn ko thở đc, cảm giác họng bị đầy chặn lại rất khó chịu và mệt mỏi. Ông ngoại con bị bướu basedow còn mẹ là bướu giáp đơn thuần. Từ lúc khám tới nay con ko khoẻ hơn mà ngày càng tệ. Trí nhớ cực ki giảm sút, run tay châm, con rất sợ nghe âm thanh to hay bất ngờ, cơ thể lừ đừ căng thẳng mệt mỏi Mong sớm nhận đc thư của bác sĩ. Con rất cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên đi khám ngay tại cơ sở y tế có chuyên khoa nội tiết để được điều trị. Thân mến