dạ cho em hỏi trường hợp bé 11tuổi béo phì đang mắc covid mà bị đông máu và sốt xuất huyết thì nguy hiểm như thế nào ạ có thể điều trị hết ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thực ra bạn mô tả như vậy thì hơi khó để bs xác định tình trạng bệnh của bé, tuy nhiên có một số lời khuyên như sau, người trẻ tuổi thường khả năng chuyển nặng do covid 19 là không nhiều, tuy nhiên khi chuyển nặng thường rất nhanh đặc biệt là có béo phì và đồng nhiễm sốt xuất huyết. Do vậy, cần phải có y tế theo dõi rất sát, ngày ít nhất 2 lần, bạn nên báo với các tổ điều trị lưu động hoặc xin vào các trung tâm điều trị Covid - 19. Để vừa theo dõi diễn biến của sốt xuất huyết, vừa theo dõi Covid-19. Trân trọng!