Kính bac sĩ, Tôi tên Lê Văn Dương 1948 có bị tiểu đường đang tiêm Insulin chỉ số ổn định từ 5,0 đến 6,5 và đang uống Amlodipin+ Losartan huyết áp ổn định 110/70. Suy giảm tĩnh mạch chân đang uống Daplon. Nay tay tôi đôi lúc bị nổi mãng đỏ bầm hoặc dễ xuất hiện khi bị va chạm. Xin Bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân sao tôi dễ bị nổi đỏ bầm như thế, và xin chỉ cho tôi cách chữa trị sao cho không bị nưa. Xin chân thành cám ơn BS.
Trả lời:
Chào bác. Hiện tại da bác khá mỏng cũng góp phần dễ xuất hiện mảng xuất huyết. Ngoài ra bác nên xét nghiệm máu xem số lượng tiểu cầu như thế nào nhé. Chúc bác sức khỏe tốt.