cho tôi hỏi mẹ tôi được kê đơn thuốc nhưng quên hỏi nhân viên là có thuốc huyếp áp không, mong bác sĩ đọc giúp ạ . vì có bọc thuốc không nhãn mác . với lại mẹ tôi bị tuyến giáp như siêu âm vậy có nặng không ạ. khi ngủ mẹ tôi thường hay thức vào 1-3 giờ sáng vì gần chỗ cổ tuyen giap và mạch gần cổ nó đập mạnh như kêu lên khó chịu , huyết áp tăng lên. ban ngày thì bình thường chỉ ban đêm nằm ngủ nghiêng phải là bị . như đánh trống liên hồi ạ, phải uống nước chanh nóng mới hạ huyết áp ạ.
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại thuốc mẹ bạn uống có thuốc huyết áp và điều chỉnh rối lọan nhịp tim rồi nhé. Khi uống thuốc này cần theo dõi nhịp tim và huyết áp, bạn cho mẹ uống hết đơn thuốc rồi đưa mẹ đi khám lại để xem có cần điều chỉnh liều thuốc không nha. Kích thước nhân tuyến giáp hiện tại 2 bên là tương đối nhưng tôi chưa được cung cấp thêm xét nghiệm hormon tuyến giáp nên chưa thể trả lời thêm bạn được. Chúc cô mau ổn định!