chào bác sĩ ,e là nữ ,31 tuổi sau khi tiêm vacxin covid thì khoảng 3 tuần sau e bị trào ngược thức ăn ,bụng nóng rát ,cổ giống có khối u một bên làm e bị nghẹn và vướng ,đêm ngủ thì khó thở tim ,đập nhanh tay chân hay bị tê bì,đi tiểu đêm nhiều,e tự chuẩn đoán là bị trào ngược dạ dày thực quản đã đến khám bệnh ở phòng khám và bác sĩ có kê đơn ,e uống hết liệu trình là 7 ngày thì nó có bớt nhưng e vẫn bị vướng nghẹn ở cổ họng,khi e nằm nghiên qua một bên phải thì cái cục nghẹn nó cũng di chuyển qua bên phải ,buổi trưa không thể ngủ đựơc ạ mắt thì có tia đỏ,ngủ dậy mắt có ghèn vậy cho e hỏi có phải e bị vấn đề về tuyến giáp hay không thưa bác sĩ e bị tình trạng này đã được 2 tháng rồi thưa bác sĩ.Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn, bạn đã đi soi dạ dày hay tai mũi họng chưa? Hiện bạn có thức khuya hay stress gì không? Có ợ hơi ợ chua hay triệu chứng gì kèm theo không? Hiện tôi không rõ bạn đã uống thuốc gì và liều dùng như thế nào? Bạn nên đến chuyên khoa Tiêu hóa để khám và được soi dạ dày (nếu chưa soi). Nếu bạn chưa đi khám được do dịch thì có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!