hiện tại em hay bị chứng đau bụng dưới rốn , bị tiêu phân lỏng, nước, nhất là khi có uống rượu bia và khi ăn những đồ ăn lạ . em bị khoảng 2 năm nay . mỗi lần đau bụng đi tiêu 3,4 lần toàn phân lỏng , nước. thể trạng mệt mỏi . có phải e bị viêm đại trực tràng kg ? những lần bị như vậy mua thuốc tây uống thì đỡ . xin Bác Sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng của bạn có thể là hội chứng ruột kích thích hay viêm đại tràng. Bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra. Bệnh này điều trị kéo dài, chủ yếu kiểm soát triệu chứng. Bạn nên hạn chế bia rượu, các thức ăn lạ, đầy bụng, khó tiêu,... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn