Chào bác sĩ tôi 65 tuổi nam bị tiểu đường uống thuốc được 5 tháng bị cách li không đi tái khám được mua thuốc về uống Co Miaryl 2mg Metformin500mg uống ngày 2 viên hết thuốc mua không có đúng hiệu Metformin Stella 1000mg uống ngày một viên có được không? Dạo gần đây tôi bị tiểu gắt mắc tiểu nhưng không tiểu được đứng lâu lắm mới được nhưng 1 lát sau phải đi nữa, đi nhiều lần lắt nhắt lại khó đi. Không biết bị gì xin bác sĩ tư vấn cho uống thuốc gì cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác, bác nên tiếp tục duy trì thuốc tiểu đường của bệnh viện kê trước khi cách ly và không nên tự ý đổi thuốc khác.Với metformine bác nên uống sau ăn trưa hoặc tối nhé. Ở tuổi bác đi tiểu nhiều về đêm hoặc tiểu không hết bãi nước tiểu, tia nước tiểu yếu bác thì có thể bác bj phì đại tuyến tiền liệt. Bác nên đến chuyên khoa Ngoại tiết niệu khám nha. Nếu tình trạng dịch khiến bác chưa đi khám được bác có thể liên hệ trực tiếp bấc sĩ edoctor để được hỗ trợ nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe!