Xin chào bác sĩ, xin cho hỏi chế độ ăn uống chi tiết cho ng bị bệnh tiểu đường tube 2? Và chế độ ăn uống cho người hờ van tim 2 la' vừa đến nhiều. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Với người tiểu đường tuýp 2 nên duy trì chế độ ăn : - Nên hạn chế đồ ăn ngọt như: bánh, kẹo, hoa quả ngọt như chuối, xoài, mít, mía, táo... - Nên ăn nhiều chất xơ có trong rau xanh, ăn ít cơm. - Nên ăn các loại quả như thanh long, ổi, bưởi, cam , quýt.... - Dùng chế phẩm từ sữa đã tách chất béo, ít đường. Thân mến!