Thưa bác sĩ, cháu bị tăng axit uric trong máu, chỉ số xét nghiệm là 520. Bác sĩ dặn là ko cần uống thuốc chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn và luyện tập. Cháu tìm trên mạng thấy uống mật ong với gừng đun sôi làm giảm axit uric, bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có đúng ko. Và nếu sử dụng được thì nên uống một ngày nhiều không ạ.
Trả lời:
chào bạn: tình trạng tăng acid uric là hiện tượng bệnh của chuyển hoá , do bạn ăn quá nhiều đạm là cơ thể không chuyển hoá hết đạm lên sinh ra tăng acid uric, bài thuốc bạn vừa nói hoàn toàn chưa được kiểm nghiệm hay nghiên cứu nao chứng minh, bạn không nên nghe, mức độ an toàn không có, bạn nên chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn giảm đạm, tập luyện thể dục thể thao,giảm bia rượu là acid uric của bạn sẽ tự giảm